Làm chữ nổi bằng alu

168 lượt xem | 10/6/21, 2:59 AM |


Hiện nay, xu hướng làm biển quảng cáo chữ nổi đang được nhiều đơn vị ưa chuộng. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn làm chữ 3D nổi một cách đơn giản nhất.

Bảng quảng cáo là một trong những hình thức quảng cáo offline hiệu quả với chi phí và giá thành thấp. Biển bảng quảng cáo làm bằng chữ 3D nổi là một loại bảng quảng cáo có khả năng thu hút ấn tượng. Nó có thể thu hút khách hàng cũng như quảng bá thương hiệu đến người tiêu dùng.

 

Chữ 3D nổi được đặt ở đâu?

Chữ 3D nổi được đặt trên nền mọi chất liệu và thích hợp đặt ở cả trong nhà và ngoài trời. Thế nhưng, loại chữ này vô cùng nổi bật bạn có thể kết hợp với đèn led để tạo nên hiệu ứng nổi bật còn có thể sử dụng vào buổi tối.

Ở ngoài trời mà thường là bảng hiệu, những chữ 3D nổi có tác dụng dễ gây chú ý và cũng dễ nhìn giúp khách hàng có thể quan sát dễ dàng.

Các chất liệu làm chữ 3D nổi

Các bạn muốn hướng dẫn làm chữ 3D nổi cũng cần phải biết loại chữ này được làm trên những chất liệu nào?

Chữ 3D nổi từ chất liệu mica

Vật liệu này được xem là phổ biến nhất khi làm biển bảng, Nó có nhiều màu sắc, dễ gia công, giá thành thấp. Chữ 3D nổi chất liệu mica thường được dùng trên các biển alumi ngoài trời  60% khách hàng sử dụng hình thức này khi làm chữ, logo nổi. với chữ trên biển hiệu alumi ngoài trời số khách hàng lựa chọn vật liệu này là 80%.

Chữ nổi chất liệu tôn, alumi

Loại chữ 3D nổi này thường có độ cứng cao, ít ảnh hưởng bởi thay nhiệt độ môi trường. Vì thế, tôn và alumi thường được sử dụng cho các bộ chữ nổi có kích thước lớn (cao trên 100cm) đặt trên các đỉnh tòa nhà cao tầng. Nó cũng thường được kết hợp với đèn neonsign tạo hiệu quả chiếu sáng khi trời tối.

Chữ nổi chất liệu inox, đồng

Đây là hình thức phổ biển quảng cáo khi làm chữ nổi trong nhà (lễ tân, văn phòng..). Nó có bề mặt sang trong, bóng đẹp, đẳng cấp. Giá thành gia công chữ inox cao hơn hẳn các loại chất liệu khác. Hơn nữa, độ cứng cao, hay làm trong nhà nên thường kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng.

Dù làm chữ 3D nổi bằng chất liệu mica, inox, đồng, foocmech, gỗ… thì các bạn vẫn có thể kết hợp với công nghệ đèn led, neonsign tạo sự nổi bật và sang trọng cho làm biển chữ nổi 3D khi trời tối.

Hướng dẫn làm chữ 3D nổi bằng mica đơn giản

Một biển bảng hiệu gồm 3 thành phần chính: khung thép, mặt dựng mica và chữ nổi.

Chuẩn bị

– Lưỡi cưa máy hoặc lưỡi cưa lộng thủ công để cắt mica. Nếu có máy cắt CNC hoặc máy cắt laser thì càng tốt bởi nó sẽ giúp đường cắt trong bảng hiệu mica được tinh tế hơn.

– Khoan và mũi khoan sắt

– Ốc vít, Dao rọc giấy, Thước đo, Decal

– Keo dán chuyên nghiệp để dán chữ nổi.

– Súng nhiệt dùng để uốn chân chữ nổi mica.

– Một bản thiết kế logo chữ nổi trên máy hoặc vẽ tay hoàn chỉnh nhất.

Hướng dẫn làm chữ 3D nổi ấn tượng nhất

Khi có một bản thiết kế bảng hiệu và vật dụng trong tay, các bạn cần tiến hành theo các bước sau:

  1. Bước 1: Dán mẫu chữ nổi đã vẽ theo đúng kích thước mong muốn lên trên tấm nhựa mica xuyên sáng và đợi cho lớp keo khô đi.
  2. Bước 2: Dùng máy cắt CNC hoặc máy cắt laser để cắt mặt chữ đã dán lên tấm mica đó. Thường thì các bạn nên chọn một đơn vị thiết kế và thi công bảng hiệu quảng cáo uy tín và chuyên nghiệp nhất để có thể có công nghệ tiên tiến nhất cho bảng hiệu quảng cáo được cắt tinh tế nhất.
  3. Bước 3: Dùng súng nhiệt để uốn chân chữ nổi mica cao khoảng 3cm. Sau đó dùng keo dán chuyên dụng để dám và dùng mỏ khò khi hơ qua chân chữ.
  4. Bước 4: Nếu làm biển công ty chữ nổi có gắn đèn led thì các bạn tiến hành gắn đèn led cho bảng hiệu quảng cáo để làm nổi bật cho bảng quảng cáo vào ban đêm. Trước khi dán đèn led thì các bạn phải thử độ sáng của đèn để đảm bảo ánh sáng đồng đều.
  5. Bước 5: Gắn chữ nổi mica lên nền bảng quảng cáo và đi dây điện chạy led chiếu sáng.

Chỉ với những bước đơn giản, chúng tôi vừa hướng dẫn uốn nổi chữ mica cực kỳ dễ dàng. Các bạn có thể tự làm tại nhà. Thế nhưng muốn biển bảng của bạn thật ấn tượng, bắt mắt thì cần phải lựa chọn một đơn vị thiết kế đặc sắc. Biển bảng sẽ tạo ra “bộ mặt” của một cửa hàng, công ty. Vì thế, các bạn nên đầu tư để có thể sử dụng được lâu dài.